3.7.15

Việt Nam đứng vị trị 15 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng Internet

Viết bởi zzs225


Thống kê của tổ chức Business Monitor International công bố Việt Nam là quốc giá có tốc độ tăng trưởng Internet khá cao lên đến 9% mỗi năm, và đang xếp hạng 15 trên toàn thế giới.


Việt Nam xếp thứ 15 thế giới về tốc độ tăng trưởng Internet


Thông tin trên vừa được đưa ra tại sự kiện Internet Day 2014, diễn ra vào ngày 5.12 tại TP.HCM.


viet nam tang truong internet 2

viet nam tang truong internet 2


Thống kê nói trên còn cho biết, số người sử dụng Internet trên di động tại Việt Nam đạt 34% dân số, trong khi số người thường xuyên truy cập phim ảnh, video clip và chia sẻ qua mạng là 27,3%, với trung bình 15,5 phút/ngày.


Với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão của các loại hình smartphone và tablet, các ứng dụng OTT  (giúp nhắn tin, điện thoại miễn phí trên di động) đang ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam. Tính đến hết tháng 11.2014, ứng dụng Zalo đã có hơn 20 triệu người dùng với hơn 250 triệu tin nhắn được gửi đi mỗi ngày.


Bên cạnh đó, lĩnh vực truyền hình Internet cũng phát triển mạnh mẽ không kém. Đơn cử như dịch vụ OneTV cung cấp 150 kênh truyền hình với tất cả các thể loại: phim truyện, thể thao, tin tức, thời sự, ca nhạc… trong nước và quốc tế.


Internet Day là sự kiện được tổ chức hằng năm bởi Hiệp hội Internet Việt Nam  (VIA) nhằm tạo cơ hội để những doanh nghiệp trong ngành công nghệ thông tin được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.


Với chủ đề Kỷ nguyên online, Internet Day 2014 có sự góp mặt của 11 diễn giả đến từ các tổ chức, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như Cục Viễn thông, VNPT, VNNIC, Google, FPT Telecom, Viettel, VNG, Net Nam, Qualcomm, Sendo (FPT), Topica…


 


Bài viết Việt Nam đứng vị trị 15 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng Internet được lấy từ lapmangvnpt.con.vn. Đọc bài viết đầy đủ tại Lắp mạng VNPT.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét