12.10.14

Cáp quang VNPT kép qua biển kết nối đảo Phú Quốc

Ông Nguyễn Thanh Nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, VNPT đã kết nối tuyến cáp quang từ đất liền ra đảo Phú Quốc, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của hòn đảo


Ông Nguyễn Thanh Nghị cho biết, sự kiện kết nối xong tuyến cáp quang từ đất liền ra đảo Phú Quốc là việc hợp tác thiết thực giữa VNPT và tỉnh Kiên Giang. Kiên Giang cũng cam kết sẽ tạo điều kiện cho VNPT phát triển, mở rộng hạ tầng để phục vụ cho tỉnh.


cap quang vnpt phu quoc cap quang vnpt phu quoc


Nguồn tin từ VNPT cho hay, VNPT Kiên Giang và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp đấu nối thành công tuyến cáp quang biển đầu tiên kết nối đất liền và huyện đảo Phú Quốc.


Tuyến cáp quang biển này có dung lượng lên đến 20GB/s (tăng gấp 10 lần so với dung lượng đường truyền sóng viba đang khai thác hiện nay), được thi công tích hợp bên trong tuyến cáp điện ngầm 110KV, có chiều dài cáp ngầm dưới đáy biển là 56km, được chôn ở độ sâu 0,7m đến 1,5m. Điểm đầu của tuyến cáp ngầm bắt đầu từ xã Thuận Yên, thị xã Hà Tiên và điểm cuối tại xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc.


VNPT cho biết, với dung lượng của tuyến cáp quang này, VNPT Kiên Giang có thể cung cấp các dịch vụ viễn thông – CNTT hiện đại, tiện ích nhất như Internet tốc độ cao, truyền hình theo yêu cầu, di động băng rộng… đáp ứng nhu cầu của người dân và khách du dịch tới thăm huyện đảo Phú Quốc. Bên cạnh đó, tuyến cáp quang biển cũng có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ an ninh, quốc phòng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của huyện đảo Phú Quốc.


Phú Quốc là huyện đảo được VNPT triển khai lắp đặt dịch vụ Internet khá sớm. Tuy nhiên, công nghệ ADSL kết nối qua viba chưa thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng dịch vụ chất lượng cao và dặc biệt khi huyện đảo Phú Quốc trở thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt của cả nước.


 Cáp quang VNPT kép qua biển kết nối đảo Phú Quốc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét